Hướng dẫn cách thay thế bàn phím máy tính xách tay tại nhà

Hướng dẫn cách thay thế bàn phím máy tính xách tay tại nhà.

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bàn phím laptop của bạn có thể một số nút không hoạt động hoặc bàn phím không hoạt động tất cả. Được coi là những bộ phận có tần suất hư hỏng cao, hầu hết các bàn phím laptop đều được thiết kế sao cho dễ dàng trong việc thao tác tháo lắp và thay thế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thay thế bàn phím, hôm nay, Sửa chữa laptop Nhật Minh xin hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự thay thế bàn phím của mình tại nhà.

Bước 1: Bạn nên tìm hiểu thật kĩ chiếc máy tính của bạn.

Để có thể thực hiện được việc thay thế bàn phím một cách hoàn hảo nhất bạn nên tìm hiểu về cấu tạo, cũng như  danh sách số hiệu từng bộ phận phần cứng máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị thay thế bàn phím máy tính

Trước khi tiến hành thay thế bàn phím, bạn cần tìm các bộ phận thay thế cho model laptop của bạn. Bạn có thể lên các chợ ứng dụng lớn nhất hiện nay như Amazon hay eBay để tìm số hiệu bàn phím tương thích với model laptop hiện tại của bạn.

Để đảm bảo cho quá trình thay thế, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc cốc hoặc chiếc bát để có thể chứa những con ốc vít để tránh thất lạc.

Bạn cũng nên tắt máy tính cũng như tháo pin của thiết bị ra trước khi thay thế.

Bước 3: Tiến trình thay thế.

Đầu tiên bạn cần gỡ một vài bộ phận ở mặt sau của laptop. Nới lỏng hoặc gỡ hẳn một vài con ốc vít…trên miếng nhựa bảo vệ Ram ở mặt sau và sau đó nhấc miếng nhựa đó ra khỏi máy.

 

Bên dưới miếng nhựa bảo vệ Ram, bạn sẽ thấy 2 con ốc vít. Bạn hãy tháo cả hai con ốc đó  cùng với những ốc vít được khoanh đỏ như hình dưới đây.

 

lật laptop lên trên và dùng tay trượt bàn phím theo hướng mũi tên.

 

Lấy bàn phím máy tính ra khỏi máy và ngắt kết nối với cáp tín hiệu của nó. Ở bước này bạn nên làm thật cẩn thận bởi cáp tín hiệu rất mỏng.

 

Bây giờ bạn hãy thay thế bàn phím mới của mình vào. Sau đó lắp lại theo trình tự ngược lại quá trình bạn tháo ra. Bật máy và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt chưa.

Trên đây, là cách thay thế bàn phím mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn tự thực hiện, sẽ có thể xảy ra một số vấn đề không mong muốn, hay thực hiện không thành công do bạn chưa tìm hiểu kĩ máy tính của mình, hay chưa có phụ kiện thay thế. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để được phục vụ tốt nhất.

Là trung tâm uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh, với những kĩ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề của máy tính.

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan