NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA MÀN HÌNH LAPTOP BỊ TỐI MỜ

Trong quá trình sử dụng laptop, chắc chắn bạn đã từng gặp phải sự cố với chiếc laptop của mình, ít nhất là một lần và là những lỗi đơn giản. Trong đó, lỗi màn hình tối mờ là lỗi mà nhiều người dễ gặp phải nhất. Vậy, đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách sửa màn hình laptop bị tối mờ như thế nào. Tất cả câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ có ngay dưới đây.

Màn hình laptop bị tối mờ là do đâu?

Do đèn cao áp

Đèn cao áp có chức năng làm sáng cho màn hình laptop. Nếu đèn cao áp không nhận được nguồn điện cũng như không đủ điện để cung cấp ánh sáng cho màn hình và tình trạng màn hình bị tối, bị mờ là dễ hiểu.

Dấu hiệu nhận biết là khi đang khởi chạy win thì bạn thấy màn hình nháy liên tục, sau đó tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu và có những vùng tối xuất hiện.

Do vỉ cao áp

Vỉ cao áp đảm nhận nhiệm vụ truyền điện cho đèn cao áp. Vỉ cao áp hỏng đương nhiên đèn cao áp sẽ không nhận được điện để làm sáng màn hình. Từ đó, màn hình bị tối mờ.

Do cáp tín hiệu

Cáp tín hiệu là môi trường trung gian, làm nhiệm vụ truyền tín hiệu từ vỉ cao áp lên đèn cao áp. Nếu cả vỉ cao áp và đèn cao áp đều hoạt động bình thường nhưng cáp tín hiệu bị lỗi, đồng nghĩa rằng không có tín hiệu nào được truyền đi, đèn cao áp không sáng. Khi đó màn hình cũng không nhận được tín hiệu và không sáng.

Do mainboard

Vỉ cao áp hoạt động với sự kiểm soát của mainboard. Vì thế, nếu mainboard lỗi thì vỉ cao áp không nhận đủ điện, khi đó đèn cao áp cũng không nhận được tín hiệu truyền từ vỉ cao áp. Màn hình máy tính bị tối mờ.

Cách khắc phục lỗi màn hình tối mờ

  • Đầu tiên, bạn thử kiểm tra xem phần driver của laptop đã đầy đủ hay chưa?

 

  • Điều chỉnh chế độ Adjust Laptop Brightness để thay đổi độ sáng của màn hình.

  • Kiểm tra phím Fn trên bàn phím có đang hoạt động hay không.
  • Sau khi thực hiện 2 kiểm tra trên mà đều ổn thì bạn nhấn tổ hợp phím Fn với nút có ký hiệu hình bóng đèn sáng (dãy hàng phím f1, f2, f3,…đầu tiên của máy, vị trí nút này có thể thay đổi tùy theo từng loại máy).

  • Nếu sau khi đã thực hiện công việc trên mà tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục thì chắc chắn máy tính của bạn bị lỗi do phần cứng. Cách khắc phục duy nhất là bạn mang máy đến các Trung tâm sửa chữa chất lượng, uy tín để bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính của bạn.

Sửa màn hình laptop ở đâu HCM?

Hiện nay, tại HCM, đặc biệt tại quận Bình Thạnh, Nhật Minh Laptop đã mở cửa và phục vụ khách hàng sửa lỗi máy tính, laptop. Nếu chiếc máy tính của bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào hãy mang đến Trung tâm của chúng tôi để được khắc phục kịp thời.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa màn hình Laptop bị tối mờ mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thể khắc phục sự cố thành công.

 

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

NHANH CHÓNG – AN TOÀN – THUẬN TIỆN – CHÍNH XÁC

GIÁ RẺ – ƯU ĐÃI

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan