Cách sử dụng pin Macbook đúng và hiệu quả nhất giúp tăng tuổi thọ Pin

Làm thế nào để sử dụng Pin của Macbook một cách hiệu quả và có thể tăng tuổi thọ của Pin sau một thời gian sử dụng? Cùng Laptop Nhật Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Sự khác biệt giữa Pin của Macbook và Laptop khác

Chỉ số của Pin là vấn đề mà hầu hết những người mua máy Mac mới cần quan tâm. Bởi thông qua các chỉ số này, bạn có thể đánh giá được tình trạng cũng như thời gian sử dụng của chiếc Macbook này. Khác với các dòng Laptop thông thường, ở Macbook bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được số lần sạc pin cũng như dung lượng pin còn lại rất dễ dàng. Và cách sạc pin cũng rất khác nhau.

Đối với các dòng Laptop thông thường, bạn thường tháo rời Pin ra để chạy bằng nguồn điện AC và chỉ dùng khi cần thiết nhằm tăng tuổi thọ của Pin. Về cơ bản đây là hành động hoàn toàn đúng để giúp tăng tuổi thọ Pin tuy nhiên đối với dòng Macbook thì không như vậy. Cũng như các sản phẩm khác của Apple, Macbook được thiết kế tích hợp pin liền khối với máy. Điều này khiến người dùng khó có thể tháo lắp, thay thế pin khi pin bị chai, hỏng hóc. Chính vì vậy việc sử dụng pin sao cho hiệu quả là việc làm cần thiết của những người dùng Macbook để tuổi thọ của pin được kéo dài.

Sử dụng pin Macbook hiệu quả

Đặc điểm Pin của macbook:

Các sản phẩm của apple như macbook, iphone, ipod đều sử dụng công nghệ pin Li-ion. Ưu điểm của loại pin này là bạn có thể sạc bất kì lúc nào và không cần thiết phải sạc đến 100%  mới rút sạc. Nguyên do là tuổi thọ của pin Li-ion tính theo số lần sạc (chu kỳ pin –  Cycle Count).

1 lần sạc = 1 chu kỳ pin = 1 lần sử dụng hết 100% pin

Khi mới mua máy:

Khi mới mua máy,bạn nên sạc đầy máy 100% và cắm sạc thêm 2h nữa để pin thực sự đầy. Và trong thời gian này chúng ta không nên sử dụng máy. Sau đó,bạn rút sạc và dùng đến khi máy báo pin yếu và  sleep.Lúc này ngưng sử dụng máy và tiếp tục cắm sạc đầy 100%+2h. Bạn cứ làm như vậy đều đặn trong vòng  1 tuần đầu tiên khi mua máy. Quá trình này apple  gọi là “Calibreate pin”

Sau 1 tuần mua máy:

Sau 1 tuần Calibrate,bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng máy mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Theo khuyến cáo sau 1 tuần bạn nên calibrate pin định kì khoảng 2 tháng 1 lần. Điều này giúp tuổi thọ ít bị hao mòn sau những lần sạc.

Cách Calibrate như sau:

  • Cắm sạc macbook vào và sạc đầy
  • Sau khi sạc báo đầy pin, tiếp tục để pin đc sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn.
  • Đối với máy đang bật, ngắt sạc ra và tiếp tục sử dụng
  • Khi thấy pin sắp hết, save lại công việc đang làm dở và đóng tất cảc các ứng dụng. Dùng pin cho đến khi máy sleep
  • Để máy sleep thêm 5 tiếng hoặc hơn.
  • Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy. (Khi cắm sạc, các bạn có thể mở máy xài như bình thường, ko sao)

Khi không sử dụng máy:

Nếu bạn không sử dụng máy trong một khoảng thời gian vì lý do nào đó thì bạn nên để pin dự trữ vào khoảng 50%. Không nên sạc đầy pin rồi mang đi cất trữ vì sẽ làm giảm năng suất của pin, ngược lại cũng không nên để mức pin dự trữ quá thấp vì sẽ làm cạn kiệt pin.

Xem dung lượng pin hiện tại của macbook

 

Để xem dung lượng pin hiện tại của macbook còn bao nhiêu mAh,bạn click vào biểu tượng quả táo => About this Mac =>More Info => System Report => Power =>Fully Charge Capacity. Nhìn vào con số sẽ biết dung lượng pin của bạn còn hiện tại.Đánh giá xem nó đã giảm nhiều so với con số nhà sản xuất đưa ra ban đầu chưa.Ngoài ra trong mục Power bạn cũng nên để ý đến số lần sạc pin Cycle Count.Số Cycle Count càng ít chứng tỏ máy bạn còn mới, ít sạc, tuổi thọ sẽ tốt hơn so với máy đã sạc nhiều lần.

Trên đây là những hướng dẫn để sử dụng pin Macbook hiệu quả giúp tăng tuổi thọ pin. Chúc các bạn thực hiện thành công để có một viên pin khỏe, bền.

Ngoài ra nếu có bất kỳ vấn đề gì với chiếc Macbook hay laptop hãy liên hệ với chúng tôi:

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan