Hướng dẫn hồi sinh cho pin laptop sắp bị ”khai tử”

Sau một thời gian sử dụng laptop, bạn sẽ nhận thấy thời lượng pin bị giảm sút đáng kể. Càng ngày sử dụng càng ít mà phần trăm pin vẫn tụt rất nhanh, đó là dấu hiệu pin laptop của bạn đã bị “chai”.

Nhiều người không biết cách làm cho pin laptop sử dụng lâu nhất sau mỗi lần sạc đầy. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách thì pin sẽ bị giảm dần dung lượng.

Nếu bạn muốn pin của mình được “hồi sinh” tăng dung lượng pin lên mức tối đa và duy trì thời gian làm việc đạt hiểu quả cao nhất. Bạn có thể áp dụng mẹo sau chỉ với vài bước cơ bản. Bạn có thể đánh tan nỗi lo lắng khi sử dụng.

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bỏ nguồn sạc máy tính và bật máy tính lên để sử dụng. Bạn sử dụng liên tục cho đến khi cạn kiệt pin, máy tự tắt hoàn toàn.

– Bước 2: Sau khi máy tính tắt hẳn,bạn tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi máy tính.

– Bước 3: Bạn phải đợi một thời gian ngắn tầm 3 – 5 phút cho pin nguội hẳn. Sử dụng dụng cụ vệ sinh laptop hoặc vải mềm sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy tính. Để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện được tốt hơn.

– Bước 4: Vệ sinh xong phần tiếp xúc. Bạn lắp lại pin vào máy. Cắm nguồn sạc pin của máy tính vào nguồn điện.

– Bước 5: Lưu ý bạn không được bật máy trong quá trình sạc. Sạc đầy pin trong tình trang máy đang tắt. Sau đó tiếp tục tháo nguồn sạc. Bật máy tính lên và sử dụng cho đến khi hết pin hẳn như ở bước 1.

– Bước 6: Sau đó bạn lại lập lại 5 bước trên khoản 5 – 6 lần nữa mục đích để tăng lại dung lượng pin về mức ban đầu. Do một thời gian sử dụng, pin sẽ bị tụt dung lượng một ít. Việc sạc lại liên tục sẽ giúp khôi phục lại dung lượng pin. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Sau khi làm đầy đủ các bước trên, bạn sẽ thấy pin sử dụng sẽ được lâu hơn trước rất nhiều do bạn đã đưa điều chỉnh lại dung lượng pin về trang thái dung lượng gần như mới. Nếu như bạn muốn kiểm tra laptop của bạn kĩ càng hơn thì hãy đến với Laptop Nhật Minh để được tư vấn, kiểm tra, sửa chữa một cách chính xác nhất với chất lượng uy tín hàng đầu. Laptop Nhật Minh với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự đam mê nghề nghiệp luôn cố gắng khắc phục và sửa chữa chiếc laptop của bạn một cách tốt nhất và nhanh nhất có thể. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên nghiệp, nhiệt huyết, năng động, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

 

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan