Cách sửa bàn phím laptop bị hư tại nhà hiệu quả nhất

Khi bàn phím laptop của bạn gặp trục trặc cũng sẽ khiến bạn khó chịu. Mặc dù bàn phím của laptop không phải đóng vai trò chính nhưng thiếu nó chúng ta không thể thao tác làm việc hiệu quả được. Có rất nhiều kiểu lỗi của bàn phím laptop ví dụ như bị liệt, bàn phím bị chạm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

 

Nỗi ám ảnh khi bàn phím bị liệt mà điều mà chả có người dùng nào mong muốn cả. Có nhiều cách có thể khắc phục được tình trạng đó là bạn sẽ phải mua một bàn phím rời và sử dụng cổng USB để kết nối thay cho bàn phím laptop của bạn. Nhưng nếu mà bạn muốn sửa lỗi triệt để thì bạn cần cách giải quyết như đem máy ra trung tâm bảo hành hoặc có thể tự sửa.

Khi bạn muốn tự sửa thì bạn phải có những kỹ năng cần thiết về công nghệ để tránh khỏi những thiếu sót gây ra hỏng nặng hơn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách sửa bàn phím laptop.

Sửa bàn phím laptop bị liệt

Hầu hết các trường hợp mà bị liệt đều là do bàn phím bị đứt mạch. khe giắc giữ cáp bị lỏng hoặc lâu ngày khiến bụi bám nhiều gây nên tình trạng tín hiệu bị gián đoạn gây tình trạng kẹt phím. Khi đã biết được những nguyên nhân dẫn tới tình trạng mà bàn phím của bạn bị liệt rồi thì việc khắc phục không còn quá khó nữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tháo được bàn phím laptop ra khỏi laptop. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo rất cao chính vì vậy bạn nên cẩn thận chú ý khi thực hiện.

Bước 2: Sau khi đã tháo rời được bàn phím khỏi laptop. Bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ cáp bàn phím rồi khe giắc cắm rồi sau đó lắp lại một cách cẩn thận để không phải gặp những sự cố ngoài mong muốn.

Bước 3: Bạn mở lại máy và thử lại xem có còn bị liệt không, nếu bàn phím hết liệt thì bạn đã thực hiện thành công. Nếu không được thì bạn cần phải mang đến trung tâm bảo hành để có thể khắc phục kịp thời.

Nếu mà máy của bạn đã hết thời gian bảo hành thì bạn cần mang qua cơ sở sửa chữa uy tín để có thể kiểm tra xem máy của bạn bị đứt mạch hay sao và khắc phục nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo trung tâm sửa chữa Nhật Minh ở địa chỉ : https://laptopnhatminh.net/

để có thể giúp bạn một cách hiệu quả nhất, trung tâm sửa chữa Nhật Minh là một địa chỉ tin cậy được rất nhiều người trao gửi niềm tin.

Sửa bàn phím bị chạm

Cũng giống với việc xử lý khi bàn phím bị liệt thì bạn phím bị chạm chúng ta cũng phải tháo bàn phím một cách cẩn thận ra khỏi laptop và vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm hoặc là giấy khô để tránh tình trạng gây đứt mạch khi thực hiện thao tác. Và sau khi vệ sinh xong cũng lắp lại như cũ và kiểm tra xem có ổn không. Nếu vẫn dùng lại bình thường thì là bạn đã thành công.

 

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sửa bàn phím bị hư tại nhà hiệu quả nhất. Bạn lưu ý là khi thực hiện cần phải cẩn thận để thu lại hiệu quả cao nhất và nếu bàn phím của bạn bị hư quá nặng thì mang ra trung tâm sửa chữa vẫn là lựa chọn tốt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

One Response to Cách sửa bàn phím laptop bị hư tại nhà hiệu quả nhất

  1. khôi viết:

    mình sử dụng máy thì lâu lâu máy mik bị liệt bàn phím mik phải khởi động lại rồi mới sử dụng được bàn phím khi mik sử dụng lại đươc rồi thì bị lần nữa mong bạn giúp đỡ ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan