KINH NGHIỆM SỬ DỤNG LAPTOP BỀN VÀ HIỆU QUẢ

Laptop là một vật dụng quen thuộc đối với nhiều người hiện nay vì nó giúp mọi người làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Để có thể sử dụng laptop hiệu quả cao và tránh khỏi những lỗi hỏng hóc không đáng có thì bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có những kinh nghiệm chăm sóc cũng như bảo vệ máy tính được bền hơn. Nhất là đối với những ai chuẩn bị mua laptop.

Về Phần Mềm

Bạn nên chú ý những điều sau để sử dụng laptop bền nhất:

– Trước khi sử dụng được laptop thì bạn phải  cài đặt hệ điều hành cho máy của mình. Tùy thuộc vào máy mà bạn nên cài đặt cho nó hệ điều hành Win 10,8,7. Nếu mà máy có dung lượng yếu thì bạn không nên cài đặt hệ điều hành cao vì khi đó sẽ khiến máy bị chậm trong quá trình xử lý.

– Trước khi tắt máy bạn phải đảm bảo rằng tất cả các chương trình đã được tắt.

– Bạn nên mua cho mình phần mềm diệt virus để máy tính của bạn luôn được an toàn.

– Bạn không nên truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh. Rất có thể là trang web đó sẽ bị virus mà bạn không thể kiểm soát được.

– Khi bạn cắm USB vào máy tính của mình thì cần chú ý rằng nên quét virus trước khi mở.

– Tuyệt đối không click vào những link mà bạn bè gửi cho bạn mà không hề biết thông tin gì về link đó.  

Về phần cứng

Đối với phần cứng thì bạn nên đặc biệt chú ý hơn vì phần cứng khi bị hỏng thì rất khó sửa. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý :

– Khi sử dụng cắm sạc bạn dùng điện lưới 220v để tránh ảnh hưởng đến laptop của mình. Sử dụng đúng sạc của mình. Không được sử dụng chung với bạn bè trừ khi cùng hãng và cùng dòng máy bởi vì nhiều máy có cùng chân sạc nhưng mà điện áp khác nhau điều đó sẽ khiến máy của bạn bị loạn áp rất dễ gây hỏng.

– Bạn nên dùng túi chống sốc để cho máy tính vào để tránh khỏi những va đập khi mang vác đi. Nhất là màn hình vì rất có thể là bị vỡ. Nên dùng balo mang phía sau để tránh mưa cũng như vật cứng đè vào.

– Vệ sinh thường xuyên máy tính để bụi khỏi bám vào bàn phím. Màn hình lâu ngày gặp ẩm ướt có thể bị hỏng máy tính khi bạn bật nguồn.

– Bạn nên sử dụng laptop trên một mặt phẳng để không làm ảnh hưởng đến ổ cứng khi bạn xử lý công việc.

– Không nên để đồ vật trên máy tính và tránh ăn uống khi đang sử dụng vì rất có thể nước có thể bắn hoặc đổ vào bàn phím gây hỏng máy tính.

– Không nên sử dụng laptop trên đệm vì khi đó máy tính tỏa nhiệt ra không được thoát sẽ làm máy tính nóng lên và điều đó làm giảm tuổi thọ của máy.

– Nên để PIN Laptop trong máy. Không nên sạc đầy để pin ngoài quá lâu mà không chịu xả điện trong pin. Để PIN trong máy khi nào đầy thì rút sạc ra và dùng đến khi pin yếu gắn sạc vào dùng.

Vậy là chúng tôi vừa gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm sử dụng laptop bền và hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan