Những điều cần lưu ý khi chọn mua laptop cũ

Những điều cần lưu ý khi chọn mua laptop cũ

Bạn đang có nhu cầu cần dùng laptop nhưng lại không có đủ tài chính để mua một chiếc laptop mới hoàn toàn, lựa chọn của bạn là một chiếc laptop cũ. Chọn máy tính cũ đồng nghĩa với việc chấp nhận những rủi ro, sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Liệu rằng có cách nào để bạn chọn được một chiếc máy ổn định? Một vài lưu ý khi chọn mua laptop cũ dưới đây có thể giúp ích để bạn chọn được chiếc máy ưng ý.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra vỏ ngoài của máy tính có bị vỡ, nứt hay không, bản lề của máy có bị rơi ra không. Máy tính có còn nguyên tem nhà sản xuất hay không. Việc máy tính không còn tem có thể không quan trọng bởi vì máy cũ thời gian sử dụng lâu dài chắc chắn tem sẽ không còn nguyên vẹn. Điều này thì bạn đành phải chấp nhận.

Kiểm tra độ bền của pin

Pin cũng là một thành phần quan trọng trong laptop. Vì thế, bạn hãy thử sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian mà  không cần sử dụng sạc. Có thể thời gian test đến khi hết kiệt pin không lâu nhưng lượng điện năng tiêu thụ bạn có thể áng chừng thời gian hoạt động thực của máy. Bạn có thể sử dụng phần mềm Battey Monitor để tính toán và kiểm tra mức độ xả điện của pin.

Kiểm tra màn hình laptop

Bạn thử kiểm tra màn hình có bị vỡ hãy không, có xuất hiện điểm chết hay không. Thử bật nguồn và kiểm tra xem màn hình có bị tối mờ, mất màu, có bị vàng ố hay không,…Đồng thời, kiểm tra cả phần nhựa bọc quanh màn hình có bung ra hay không.

Kiểm tra phụ kiện

  • Kiểm tra loa: bạn thử mở một bản nhạc lên và kiểm tra xem loa có bị rè hay không, có hiện tượng bị giật hay không.
  • Kiểm tra bàn phím: Kiểm tra bằng phần mềm Keyboard test.
  • Test Touchpad: Trước khi test Touchpad không nên sử dụng chuột quang và xóa toàn bộ driver Touchpad để kiểm tra xem chuột của máy có bị nhờn hay không. Đôi khi xung đột driver có thể làm cho chuột không hoạt động.
  • Kiểm tra cổng kết nối USB, DVD-RW, Jack Phone,…
  • Kiểm tra HDD: Sử dụng phần mềm CrýtalDiskinfo để kiểm tra.

Kiểm tra cấu hình của máy

Bạn có thể sử dụng phần mềm Lavalyst Everset để kiểm tra: chip, dung lượng và loại bộ nhớ RAM, Card đồ họa, ổ cứng, ổ quang, các thiết bị kết nối,…Sau đó hãy tiến hành kiểm tra xem các bộ phận này có hoạt động đúng như những gì đã quảng cáo hay không.

Lựa chọn địa chỉ mua laptop cũ

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ bán laptop cũ. Chính vì thế việc chọn được một địa chỉ có uy tín, sản phẩm có chất lượng không phải là việc đơn giản. Vậy, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn một nơi bán laptop cũ chất lượng khá ổn, giá thành lại phải chăng.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua laptop cũ cũng như là một địa chỉ mua có uy tín. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.

 NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Mua – bán Laptop cũ mới

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan