Hướng dẫn sử dụng laptop hiệu quả, đúng cách

Sở hữu một chiếc laptop là việc dễ dàng hơn việc bảo quản và sử dụng nó đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng laptop hiệu quả, đúng cách và lâu bền nhất.

Vệ sinh màn hình

Màn hình laptop không giống như những màn hình thông thường. Nó được phân chia thành nhiều loại khác nhau như: chống lóa, màn hình siêu sáng,… Do đó phù hợp với sở thích của mọi người. Màn hình sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn, bạn phải lau dọn cẩn thận. Hãy sử dụng một chiếc giẻ mềm được nhứng dung dịch vệ sinh máy tính chuyên dụng để lau sạch màn hình. Lưu ý bạn nhúng dung dịch vừa đủ ẩm không nhúng quá nhiều nước vì nó sẽ gây hư hỏng màn hình và máy tính. Trong quá trình lau bạn nên lau nhẹ nhàng tránh ấn mạnh ảnh hưởng đến màn hình.

Đặt máy đúng cách

Máy tính khi hoạt động thường tỏa một lượng nhiệt rất lớn để máy đỡ nóng. Do đó bạn cần để máy ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, tản nhiệt tốt. Không nên để máy lên đùi hay đặt máy trên chăn, đệm, salon,…Vì những vật này không những không tản được nhiệt mà nó còn giữ nhiệt làm máy tính của bạn nóng hơn nữa. Nếu có điều kiện bạn nên đầu tư thêm chiếc đế tản nhiệt laptop để trong quá trình sử dụng nó hỗ trợ giúp máy tính của bạn khộng bị nóng. Một vài hãng đế tản nhiệt tốt như của CoolMaster, Gigabyte,… Ngoài ra sau khi tắt máy bạn không được cho máy tính vào túi xách ngay mà nên để một lát cho nguội rồi mới đưa vào.

Sử dụng pin

Pin là bộ phận vô cùng quan trọng của máy tính. Nó giúp duy trì hoạt động trên máy tính. Pin càng chất lượng thì tuổi thọ pin càng cao. Tuy nhiên để duy trì tuổi thọ của pin tốt hơn người dùng cần biết sử dụng đúng cách. Thông thường khi mua laptop sẽ đính kèm một thiết bị adapter đi theo máy. Trong 3 lần sử dụng đầu tiên khi sạc pin, bạn hãy sạc từ 8-10 giờ để pin được nạp đầy. Việc làm này giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin và tránh trường hợp chai pin. Bên cạnh đó bạn hãy hạn chế các hành vi như vừa sạc vừa sử dụng máy tính. Không tắt bật máy nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn vì nó cũng là nguyên nhân gây chai pin.

Dùng túi xách chuyên dụng

Hãy chọn những túi xách chuyên dụng cho máy tính có các tính năng như chống sốc, chống thấm nước, khả năng chịu lực, chống ma tốt để bảo vệ máy tính bạn an toàn trong quá trình di chuyển.

Không nên để những vật nặng trên máy tính

Tuyệt đối bạn không nên để những vật nặng lên trên máy hay đè tay chân của mình lên máy vì nó rất có thể làm màn hình của bạn bị hư hỏng. Lưu ý, khi di chuyển đi đâu đó bạn hãy nhớ cho laptop vào túi chống sốc và để vào một ngăn riêng để tránh những va đập mạnh.

Tắt các thiết bị không cần thiết

Nếu bạn bận làm việc gì đó mà không sử dụng máy tính thì  bạn nên tắt máy để ở chế độ chờ hoặc chỉnh màn hình ở độ sáng tối nhất để tránh gây ảnh hưởng đến pin máy. Ngoài ra bạn cũng nên tắt các kết nối khi không dùng đến như: mạng wireless, các kết nối USB,…

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng laptop hiệu quả, đúng cách hơn. Nếu bạn gặp khó khăn hay vấn đề gì về máy tính, hãy liên hệ tới trung tâm của chúng tôi để được giải đáp và sửa chữa nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan