Một số vấn đề thường gặp về Pin, Sạc Laptop

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một số thông tin thường gặp về các sự cố thường gặp về pin, sạc của laptop. Qua đó bạn có thể lưu ý hơn về thiết bị của mình nếu gặp vấn đề gì thì dễ dàng xử lý một cách nhanh gọn nhất có thể.

Ví dụ 1

Laptop bị tắt khi rút Adapter

Khi mà bạn kết nối giữa máy tính xách tay của mình với Adaper xong rồi bạn dùng chuột di chuyển đến biểu tượng hiển thị pin ở góc phải của màn hình kèm theo một biểu tượng chữ “ Charging” – Đó là bạn đã kết nối thành công rồi.

Nhưng khi mà bạn thấy là khi mình rút phích cắm của Adapter ra thì máy tính của bạn bị tắt hoàn toàn. Điều này chứng tỏ rằng máy tính của bạn có thể đã gặp phải những vấn đề sau:

– Pin laptop không được lắp chính xác, vì vậy bạn nên kiểm tra lại để có thể kết nối thành công.

– Tiếp xúc pin kém hoặc bị oxy hóa và nó không làm cho kết nối tốt với các bo mạch chủ.

– Khi bạn tháo pin ra để vệ sinh thì có thể bị lỗi kết nối , rất có thể là pin của bạn đã bị hỏng và bạn phải mua pin mới.

– Khi bạn đã thay pin mới mà vẫn tồn tại vấn đề trên thì rất có thể là do bo mạch chủ có sự cố. Nếu vậy bạn phải mang đến nơi sửa chữa uy tín để có thể khắc phục.  

Ví dụ 2

Bất chợt khi bạn kết nối sạc với Laptop để sạc pin thì thấy Pin của bạn không nhận và hiện một dấu X đỏ trên biểu tượng pin và khi bạn di chuyển chuột đến biểu tượng pin thì nó hiện dòng chữ “No battery is detected”.

Vấn đề gặp phải ở đây có thể là: Pin của bạn đã bị hư và không còn cách nào khác bạn phải thay thế bằng một viên pin khác, sau khi thay pin mới xong bạn thử lại để xem có kết nối được không? Trường hợp mà vẫn gặp phải vấn đề đó thì là do bo mạch chủ có sự cố nghĩa là mạch sạc đã bị hư. Vậy thì bạn phải mang đến cơ sở uy tín để sửa chữa.

Ví dụ 3

Nếu bạn gặp phải trường hợp mà khi sạc đầy pin 100% xong rút phích cắm Adapter ra thì pin bị xuống đột ngột và xuống 0%. Điều này có khả năng là bạn đã bị chai pin và cách giải pháp duy nhất là bạn phải thay pin mới hoặc làm lại cell pin.

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan