Tại sao laptop bị nóng và cách khắc phục?

Máy tính ngày càng được sử dụng phổ biến với tần suất cao, thậm chí sử dụng liên tục cả ngày. Hiệu suất hoạt động quá cao khiến cho laptop bị nóng. Vậy tại sao laptop lại bị nóng và cách khắc phục trường hợp này như thế nào? Nhật Minh Laptop sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp xử lý vấn đề hiệu quả.

Biểu hiện khi máy tính bị nóng

Trong khoảng thời gian 6 tháng – 1 năm kể từ khi mua máy có thể bạn sẽ không gặp phải tình trạng máy nóng lên đôi chút. Nhưng sau thời gian đó, máy sẽ có hiện tượng nóng lên bất thường, máy quá nóng.

Nguyên nhân laptop nóng

Do bụi bẩn

Qúa trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng máy bị bám bụi, quạt tản nhiệt của CPU bám bụi. Cánh quạt ma sát với không khí làm cho cánh quạt dễ bám bụi hơn các bộ phận khác. Đặc biệt với những ai làm việc ở nơi nhiều bụi thì khá năng cánh quạt bám bụi sẽ cao hơn.

Bụi bám làm cho hiệu suất tản nhiệt giảm đi đáng kể, từ đó khả năng thoát nhiệt kém dần. CPU không được làm mát khiến cho máy tính dễ dàng tăng nhiệt độ, máy tính sẽ dần nóng lên.

Do hỏng quạt CPU hoặc khô keo gắn CPU

Khi sử dụng laptop mà bạn không nghe thấy tiếng quạt kêu, không thấy có hơi thổi ra ở cạnh trái máy thì chắc chắn quạt CPU của bạn đã bị hỏng. Việc sử dụng liên tục, kèm theo quạt CPU hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho lớp keo gắn CPU và quạt tản nhiệt khô. Điều này càng khiến cho CPU nhanh nóng hơn.

Do chạy quá nhiều phần mềm

Mở quá nhiều phần mềm cùng lúc cũng làm cho máy tính quá tải, máy bị đơ và dễ nóng.

Cách khắc phục

  • Với nguyên nhân đầu tiên, bạn chỉ cần vệ sinh laptop thường xuyên, định kỳ 6 tháng 1 lần là được.
  • Với nguyên nhân từ quạt CPU, bạn hãy tháo quạt tản nhiệt ra, sau đó lau sạch lớp keo cũ dính trên đó và thoa lớp keo mới vào, cuối cũng gắn lại như cũ.
  • Nguyên nhân cuối cùng, cách khắc phục đơn giản chỉ là tắt những phần mềm đó đi, xóa những phần mềm không cần thiết.
  • Các cách trên đều có hướng dẫn. Tuy nhiên, để an toàn bạn hãy mang chiếc laptop của mình đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để vệ sinh và khắc phục tình trạng này.

Vệ sinh laptop ở đâu Tân Phú?

Bạn muốn tìm một địa chỉ để vệ sinh laptop và khắc phục tính trạng máy tính bị nóng? Hãy đến với Nhật Minh Laptop, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn về sinh máy và đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính của bạn với mức chi phí vô cùng rẻ – chỉ 100.000 đồng. Đặc biệt, với học sinh sinh viên sẽ được giảm giá 50%.

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để giải quyết tình trạng laptop bị nóng mà bạn đang gặp phải, cam kết nhanh chóng, chính xác, đúng giá.

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Bảo dưỡng – vệ sinh Laptop

GIẢM GIÁ ĐẶC BIỆT

GIẢM GIÁ 50% Đối với Sinh Viên

Sử dụng dịch vụ Vệ sinh laptop chỉ còn: 50.000 VNĐ/lần

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan