Nguyên nhân khiến laptop lỗi mạng, mất kết nối internet và phương pháp khắc phục

Trong quá trình sử dụng laptop đôi khi bạn sẽ gặp phải một số lỗi khiến laptop không vào được mạng, hay bắt wifi bị yếu, chập chờn. Bài viết dưới đây Laptop Nhật Minh sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân làm Wi-fi lỗi và cách khắc phục những lỗi này nhé!

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc truy cập internet là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Vì vậy, nếu Wi-fi bị chập chờn hoặc laptop không kết nối được Wifi hay sóng rất yếu sẽ gây khó chịu cho người dùng. Một dấu hiệu nữa là trong khi những người xung quanh vẫn sử dụng internet bình thường mà trình duyệt Firefox hay Chrome bạn mở lại chẳng thể hoạt động. Khi đó có thể chiếc laptop của bạn đã xảy ra một số vấn đề. Hãy tự kiểm tra hoặc tìm cho mình một địa chỉ sửa laptop uy tín để khắc phục lỗi này ngay nhé.

Kiểm tra card Wi-Fi

Những lỗi trên có thể là do card Wi-fi có vấn đề. Bạn có thể dễ dàng tháo card Wi-fi ra và kiểm tra bằng cách lắp vào một máy khác. Trong trường hợp máy vẫn không truy cập Internet được có thể lỗi do card không chuẩn. Các card đời cũ với chuẩn a,b cũng là nguyên nhân khiến máy bắt sóng yếu hoặc không bắt được Wi-fi ở những nơi dùng hệ thống phát sóng có chuẩn cao. Và dĩ nhiên không loại trừ khả năng card đã hỏng.

Khi card wifi của bạn có vấn đề hãy liên hệ ngay với Laptop Nhật Minh

  • Chuyên sửa chữa laptop uy tín chất lượng
  • Thay card wifi với giá rẻ nhất

Lỗi trình duyệt

Trường hợp sau khi cho card Wi-fi vào laptop khác mà vẫn hoạt động tốt thì nguyên nhân là do các phần mềm có truy cập mạng của bạn có vấn đề.

Bạn có thể khắc phục lỗi ở máy qua các bước như sau:

Cài lại bản Windows thường và không tải bất kỳ phần mềm nào liên quan đến mạng. Sau đó thử vào lại internet, nếu ổn thì có thể là do lỗi phần mềm diệt virus với Firewall. Hãy gỡ cài đặt các phần mềm này và cài lại để laptop của bạn hoạt động bình thường.

Dù laptop có bắt sóng Wi-fi được hay không, bạn cũng nên kiểm tra lại các trình duyệt Internet. Bạn hãy vào thử tất cả trình duyệt truy cập mạng được cài đặt trong máy như  FireFox, Internet Explorer hay Chrome,.. để so sánh. Trình duyệt nào không vào mạng được hãy gỡ bỏ và cài đặt lại.

Chọn mua card Wi-Fi

Hiện trên thị trường có 2 loại card mạng: loại lắp ngoài (USB) và loại lắp trong (PCI). Bạn cần xem cấu hình phần cứng (khe cắm, cổng giao tiếp) trên laptop để chọn loại card thích hợp.

Hãy mang laptop của bạn đến Laptop Nhật Minh để chúng tôi kiểm tra và thay mới card Wi-fi cho bạn nhé. Chúng tôi cam kết báo đúng giá và giá cả là rẻ nhất tại TPHCM.

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP LẤY LIỀN NHẬT MINH LAPTOP

Chuyên: Sửa chữa các dòng Laptop – Macbook

Địa chỉ:  291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tphcm

Thời gian làm việc: 7h30-21h (Tất cả các ngày trong tuần)

Email: sualaptopnhatminh@gmail.com

Điện thoại: 0909.668.027 – 0931.259.997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan